Trà sữa Trân Châu
Góc tư vấn Khuyến mãi Tin tức & khuyến mãi

10 sự thật thú vị về trào lưu uống trà sữa trân châu

1. Trà sữa trân châu có xuất xứ từ Đài Loan

Trà sữa trân châu là thức uống có xuất xứ từ Đài Loan và bắt đầu xuất hiện từ khoảng những năm 1980. Đây là thức uống được chế từ trà hãm rồi thêm đường, sữa, sau đó được lắc đều trong các bình pha chế cocktail. Thực chất, ban đầu trà sữa trân châu được “nhận dạng” nhờ lớp bọt bong bóng khi lắc đồ uống.

 2. Topping phong phú tạo nên sự đặc biệt cho món trà sữa

Điều khiến món trà sữa trở nên đặc biệt chính là các loại topping dùng kèm trà sữa như trân châu, thạch… Dù tên gọi là topping (có thể hiểu là những món ăn kèm rắc lên trên) nhưng thực tế chúng sẽ chìm dưới đáy của cốc trà và được hút lên cùng trà bằng loại ống hút to. Do đó nhiều người cho rằng, trà sữa trân châu là món đồ uống kết hợp với ăn vặt.

3. Loại topping được phổ biến và yêu thích nhất là trân châu đen

Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị.

4. Bạn có thể đánh giá độ ngon của trà sữa dựa vào chất lượng trân châu

Trân châu được xem là là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên một cốc trà sữa ngon. Trân châu đạt tiêu chuẩn phải có độ dai, giòn, không nát quá cũng không cứng quá, lý tưởng nhất là bạn có thể nhai viên trân châu 5-6 lần trước khi nuốt.

5. Ngày nay có đến hàng chục loại trà sữa khác nhau

Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ, từ hương vị trà sữa cổ điển ngày xưa, đến nay người ta đã cho ra đời hàng trăm loại trà sữa có hương vị khác nhau như trà sữa trái cây, trà thạch, trà nước dừa. Những loại trà này đều được biến tấu từ trà sữa cổ điển, điều thú vị và không hẳn loại trà nào cũng dùng đến sữa trong thành phần.

6. Nhưng vị trà sữa phổ biến nhất và được ưa thích nhất vẫn là hương vị cổ điển

Tuy nhiều biến thể như thế nhưng có một sự thật thú vị là vị trà sữa cổ điển (trà đen, sữa bột và đường) vẫn là hương vị được lòng thực khách nhất.

7. Hầu hết các loại trà sữa không được làm với sữa tươi mà làm bằng bột kem

Nghe đến “trà sữa” chắc hẳn ai cũng nghĩ trà và sữa là hai loại nguyên liệu chính làm nên loại thức uống này. Tuy nhiên thực tế là hầu hết phần “sữa” trong ly trà sữa lại là bột kem, giúp ly trà sữa có độ béo ngậy.

8. Trà sữa có thể là món đồ uống lành mạnh khỏe mạnh

Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên  thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe bằng cách sử dụng nguyên liệu pha chế Hala với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Trà sữa Matcha là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

9. Không phải ai cũng biết cách mở hộp trà sữa đúng điệu

Ai cũng biết uống trà sữa trân châu thì cần cái ống hút to, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chọc hộp trà sữa “một phát ăn ngay” mà không làm trào trà hoặc rách toạc phần nilon bao quanh miệng cốc. Cách đơn giản để trở thành người cắm ống hút chuyên nghiệp là bạn dùng ngón cái bịt kín phần đầu ống hút rồi cắm mạnh ống vào cốc trà. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.

10. Nếu muốn thử một hương vị thực sự khác biệt, hãy uống trà sữa mousse

Trà sữa mousse là đồ uống có lớp kem sữa (milk foam) phủ bên trên. Đặc trưng của lớp mousse này là vị béo béo, thơm thơm, vừa ngọt, vừa mặn tạo nên một sự khác biệt rất lớn so với trà sữa truyền thống! Đương nhiên ngoài lớp kem sữa đặc trưng thì trà sữa mousse vẫn có thể kết hợp với nhiều loại topping khác nữa, uống rất ngon miệng!

Bài viết tương tự